Công trình tòa tháp ấn tượng với bể bơi đáy kính cao tới 200ft ở trung tâm thành phố Vancouver.

Khi nghĩ đến các tiện nghi cao cấp nhất của một tòa nhà dân cư thì chúng ta không thể bỏ qua tòa tháp ARC Vancouver ở Canada. Công trình tòa tháp bao gồm 30 tầng, đang bước vào giai đoạn hoàn thiện, được xây dựng và phát triển bởi Concord Pacific, có bể bơi đáy kính trên tầng 20 đã để lại dấu ấn độc đáo, nổi tiếng trên thế giới. Phần đáy của cấu trúc bể bơi cho phép người bơi nhìn xuống quảng trường công cộng phía dưới trên độ cao 200ft.

                                                         Không gian bể bơi đáy kính tại tầng 20 tòa tháp ARC Vancouver.

                                                          Quảng trường công cộng từ độ cao 200ft qua đáy kính bể bơi.

Chủ sở hữu của công trình, ông Terry Hui chia sẻ rằng: “Tòa tháp ARC Vancouver hội tụ tất cả những nội thất và chất liệu tốt nhất trên thế giới bởi tôi mong muốn nơi đây là không gian sống tuyệt vời nhất dành cho các gia đình với những trải nghiệm mới lạ”.

Đặc biệt, đây cũng là bể bơi đáy kính quy mô lớn nhất ở Canada có kích thước chiều dài là 38ft, chiều rộng là 9ft và độ sâu tối đa là hơn 5ft.  Đáy kính acrylic dày sáu inch trải dài toàn bộ diện tích sàn của bể bơi, đặc biệt có khả năng chịu lực tốt tương đương với trọng lượng của khoảng 1.650 xe hơi.

“Việc lắp đặt bể bơi rất khó khăn và đầy thách thức nhưng lại khiến công việc của chúng tôi trở nên thú vị hơn, chúng tôi phải bảo quản tấm kính acrylic trong khi xây dựng và tiến hành hạ thấp tấm kính đó vào vị trí đáy của bể bơi khi công trình hoàn thành, vẻ đẹp của nó là một vinh dự cho các kỹ sư của chúng tôi” – kỹ sư Mark Johnson nói với Reynold Polymer trong một tuyên bố.

Bể bơi chính là điểm nhấn nổi bật của cả tòa tháp bởi nó được thiết kế thêm bằng tấm trần in Barrisol họa tiết đầy sắc màu, nó không chỉ giống như một “bể cá khổng lồ” mà còn là “cây cầu” nối 2 tòa tháp.

Vào ban đêm, ánh sáng của trần chiếu rọi xuống mặt bể bơi xuyên qua tấm kính biến không gian của cả tòa tháp lung linh trong hiệu ứng đèn màu sắc, tạo nên một vẻ đẹp vô cùng huyền ảo. Khi thư giãn ở nơi xa hoa này, chúng ta có thể ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố và đường chân trời phía xa.

 

Nguồn: Daily hive

.