Trang trí trần nhà không phải là công việc đơn giản, và việc trang trí trần nhà cũng là một phần giúp bạn nâng cao đẳng cấp cho căn phòng của mình. Hãy biến trần nhà như một không gian để bạn thỏa sức sáng tạo.

Đừng nghĩ rằng không gian trong nhà bạn chỉ có 4 bức tường và đồ nội thất xung quanh, mà còn một phần trần nằm trên cao nữa đấy. Chỉ cần nhìn lên trên, bạn sẽ thấy cả một khoảng trần để thực hiện những sáng tạo.

Những bí kíp dưới đây có thể giúp bạn trang trí trần nhà đẹp, hợp phong thủy:

Chiều cao trần

Nếu bạn có trần cao, hãy thử các kiểu trần thạch cao giật cấp, hoặc sơn chúng bằng các màu trầm tĩnh, phong phú, tạo ra điểm nhấn cho trần nhà thấp một chút. Điều nay sẽ giúp làm mềm phòng và làm cho căn phòng trở nên hấp dẫn hơn. Trái lại, nếu trần nhà bạn hơi thấp, sơn các màu sắc sáng sẽ làm cho nó cao hơn, căn phòng cho cảm giác rộng rãi, hay ăn gian bằng cách sử dụng trần gương.

Thiết kế trần nhà đẹp

Trần gương “nới rộng” không gian

Nên sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng

Màu sắc có ảnh hưởng lớn trong thiết kế nội thất, một số gam màu không hợp với màu nội thất làm giảm đi thẩm mỹ của không gian. Để lựa chọn màu trần chuẩn, bạn nên căn cứ vào màu sắc có trong phòng.

Thông thường những gam màu sắng trắng được ưa chuộng nhất với màu trắng là màu trung tính, dễ phối nhất, mang lại sự sang trọng, quý phái và hoàn hảo.

xem thêm vách xuyên sáng 

Cái nhìn tổng thể, tích hợp với trang trí nội thất

Trần nhà cần hài hòa với các đồ vật khác trong phòng và ăn nhập về màu sắc, kết cấu, hoa văn. Đặc biệt chú ý tới mối quan hệ màu sắc, hình dáng, kích thước…

Ánh sáng và kết cấu của trần nhà có thể làm cho không gian có sự khác biệt. Các hiệu ứng trần sẽ đem đến điểm nhấn, quyến rũ đặc biệt.

Lắp thêm đèn để tăng nguồn sáng

Ngoài tác dụng để tăng nguồn sáng, việc lắp thêm đèn cũng được coi là một phần trang trí cho căn phòng. Bạn có thể sử dụng trần xuyên sáng, cách làm này sẽ góp phần cung cấp ánh sáng cho căn phòng mà vẫn thẩm mỹ, hoàn toàn không gây khó chịu chói mắt.

Ngoài ra, tùy từng khu vực trong căn nhà mình mà bạn cũng nên lựa chọn mẫu trần nhà phù hợp với công năng sử dụng từng khu vực, không chỉ giúp đảm bảo được độ bền mà còn giúp tăng được tính thẩm mỹ của từng không gian.

Bên cạnh những yếu tố bạn cũng có thể xem thêm trần nhà 3D một sản phẩm thiết kế đọc đáo

 

.