Bí quyết phối màu cho nội thất phù hợp

Bí quyết phối màu cho nội thất phù hợp

Trần xuyên sáng là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong việc trang trí trần nhà đẹp,thi công trần căng xuyên sáng đang được ưa chuộng tại Việt Nam
Trần Xuyên Sáng, tran xuyen sang, tran cang xuyen sang, trần căng xuyên sáng, tấm trần xuyên sáng,tam tran xuyen sang,Bí quyết phối màu cho nội thất phù hợp
Bí quyết phối màu cho nội thất phù hợp
Bí quyết phối màu cho nội thất phù hợp
18
Nov
Màu sắc đơn giản hay phong phú phụ thuộc phần lớn và các cư dân sinh sống trong căn hộ. Tuy nhiên nếu biết một số mẹo sau đây bạn sẽ khiến căn hộ của mình trở nên phù hợp hơn với nội thất sang trọng trong căn hộ của riêng bạn.

 

    Nhiều người mặc định rằng các gam màu nhẹ nhàng như hồng thì dành cho nữ giới, mạnh mẽ như xanh thì dành cho nam giới. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng khu vực sinh hoạt bạn đang có ý định trang trí nội thất mà những gam màu này không hẳn là “đại diện” cố định như vậy.

 

 

Bí quyết phối màu nội thất

 

  Chọn được những món đồ nội thất đã khó, làm sao để phối hợp màu sắc giữa chúng lại càng không dễ dàng. Dưới đây là một số nguyên tắc khi phối màu cho nội thất gia đình hay văn phòng để mang đến một không gian thật hài hòa và tinh tế nhất cho người sử dụng

Đừng coi nhẹ những điều cơ bản

  Bạn phải tìm hiểu kỹ những kiến thức cơ bản nhất về trang trí nội thất và hệ thống màu sắc cũng như vị trí màu nên được dùng vào thiết kế trần nhà, tường nhà hay sàn nhà hợp lý chứ không phải có thể dùng màu thỏa thích. Làm như thế sẽ khiến các màu bị rối loạn cho các vị trí, không gian kiến trúc sẽ không còn sự hòa hợp nữa. Đây tưởng chừng như là điều đơn giản nhưng thật ra không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian và công sức tìm hiểu trước khi sắm sửa nội thất. Nếu nó quá khó và mất quá nhiều thời gian thì bạn nên thuê một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp thực hiện.

Phối màu cơ bản cho nội thất

 

 Quy tắc phối màu nghệ thuật

  Một không gian nội thất mang tính thẩm mỹ cao khi tuân thủ theo điều kiện có màu chủ đạo, màu phụ và điểm nhấn trong cách phối màu. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho khu vực trần tường bằng những vật liệu xây dựng mổi Việc phối màu phải có sự đồng đều nếu không sẽ rất loạn và rối mắt. Màu chủ đạo chiếm đến 60%, màu phụ khoảng 20% và chỉ nên dùng màu để làm điểm nhấn cho cả căn phòng là 10%. Dựa trên những chỉ số này bạn sẽ có một không gian hoàn hảo mà việc phối màu sẽ không bị rối mắt.

Ánh sáng

  Việc lựa chọn màu sắc cho nội thất cũng bị ảnh hưởng rất lớn từ ánh sáng của không gian sử dụng. Do đó, bạn phải xác định được lượng ánh sáng cũng như hiệu ứng ánh sáng của căn phòng tại những thời điểm khác nhau trong một ngày. Barrisol Việt Nam sẽ đưa ra gợi ý hoàn hảo về lựa chọn ánh sáng để gây điểm nhấn cho căn phòng. Với những tấm trần xuyên sáng sẽ cho ánh sáng tốt nhất cho cả căn phòng mà vẫn tạo được hiệu ứng thiết kế hòa hợp với những đồ vật khác do có nhiều gam màu được lựa chọn cùng với hệ thống chiếu sáng nhiều màu sắc sẽ đem lại không gian hoàn hảo.

Cách tạo màu trung tính

  Không nhất thiết phải chọn những vật có màu trung tính như màu be (cà phê sữa), hay những màu nhẹ nhàng cho cả căn phòng mà bạn có thể tạo ra màu trung tính bằng cách phối hợp các tông màu nóng và lạnh với nhau một cách hài hòa, cân đối. Gợi ý cho sự phối hợp này là xanh dương với trắng, lựa chọn cho màu be kết hợp với chút sắc cam sẽ khiến không gian sống động. Với cách này, bạn có thể sử dụng được màu sắc yêu thích mà vẫn đảm bảo được sự trung tính cho căn phòng.

Tạo màu sắc trung tính Barrisol

 

Đừng quá phụ thuộc vào mốt

  Tuân theo xu hướng đang được ưa chuộng là tốt, nhưng không nhất thiết “chạy theo” toàn bộ đồng thời việc chạy theo mốt cũng sẽ tốn kha khá chi phí nên lựa chọn tốt nhất chọn một vị trí nào đó thích hợp rồi chọn màu sắc đang thịnh hành để mang lại vẻ tươi mới, thú vị cho không gian. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên cho những màu có khả năng bền bỉ với thời gian nhu vậy màu sẽ không bị nhanh cũ và mất xu hướng.

    Barrisol Việt Nam đã đưa ra khá nhiều gợi ý về cách phối màu cho nội thất, trang trí nhà ở...sẽ giúp bạn phần nào có được những ý tưởng tốt nhất để cải tạo không gian sống.

Lastest News
18
Aug
Trần xuyên sáng phòng ngủ cho không gian vẻ đẹp tinh tế và... more
18
Aug
Trần xuyên sáng ứng dụng đa dạng dành cho mọi không gian. more
18
Aug
Trần xuyên sáng Barrisol đảm bảo chất lượng và giá thành... more