Thiết kế nhà chung cư 60m2

Thiết kế nhà chung cư 60m2

Trần xuyên sáng là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong việc trang trí trần nhà đẹp,thi công trần căng xuyên sáng đang được ưa chuộng tại Việt Nam
Trần Xuyên Sáng, tran xuyen sang, tran cang xuyen sang, trần căng xuyên sáng, tấm trần xuyên sáng,tam tran xuyen sang,Thiết kế nhà chung cư 60m2
Thiết kế nhà chung cư 60m2
Thiết kế nhà chung cư 60m2
16
Sep
Việc phải thiết kế nhà chung cư bậc trung khoảng 60m2 là điều không dễ dàng với dân nghiệp dư. Vì thế các bạn cần sự giúp đỡ từ các kiến trúc sư, nhất là với những căn hộ cần chuẩn cả về mặt phong thủy nữa.

    Những căn hộ với diện tích nhỏ và vừa khoảng 50 – 60m2 hiện nay đang dần phổ biến tại thị trường Việt Nam. Các kiến trúc sư phải khéo léo bố trí không gian sống và nội thất phù hợp cho những căn hộ có diện tích hơi co hẹp này. Mặt khác để gia chủ gặp nhiều may mắn và thoải mái hơn trong cuộc sống yếu tố phong thủy cũng là một trong những điểm cần kết hợp trong thiết kế trần nhà và thi công nhà ở.

Mặt bằng tư vấn thiết kế

  Căn hộ dưới đây có diện tích khoảng ~57m2 ở một tòa chung cư. Căn hộ được xây dựng không phần khung và thô. Gia chủ đã có bản vẽ kiến trúc và mong muốn thiết kế một căn hộ hợp lý nhất về nội thất, màu sắc, vận dụng và cây xanh sao cho phù hợp với thuật phong thủy Á Đông. Được biết gia đình anh có anh sinh năm 1991 và em gái sinh năm 1995.

 

  Một dự thảo thiết kế được đưa ra dựa vào các thông tin mà anh Hoàng cung cấp và dự theo yêu cầu thiết kế riêng. Anh và gia đình có thể thao khảo trước khi đưa ra một phương án phù hợp nhất với đặc điểm của gia đình.

 

  Với chủ nhà sinh năm 1991, tuổi Tân Mùi mệnh Ly Hỏa thì ngôi nhà bạn theo phong thủy Á Đồng có hướng tốt và đẹp nhất là hướng Bắc. Nhưng điểm trừ của căn hộ cũng là nhược điểm lớn đó là cung bát trạch. Cung bát trạch của ngôi nhà thuộc Lục Sát, điểm này thất không tốt chút nào.

 

Thiết kế phòng khách chung cư 60m2

 

  Phòng bếp và bếp được bố trí theo phương án tại hướng xấu nhìn về hướng tốt (bố trị tại hướng Tây – Ngũ Quỷ nhìn về hướng Đông – Sinh Khí). Phòng khách và phòng ngủ chính cũng đều được tọa hướng tốt nhất có thể. Cách phân chi các không gian sống trong căn hộ chung cư cua bạn cũng khá hợp lý nhưng đó chưa phải các phương án tốt nhất. Với các chung cư Việt Nam thường gặp những bất cập, vô lý. Vì vậy nếu có điều kiện bạn có thể bố trí lại sơ đồ nhà và bố cục không gian sống.

 

Phòng bếp và phòng ăn chung cư 60m2

 

  Căn hộ nhà bạn nên thiết kế thêm một khoảng sảng nhỏ đa chức năng để tạo nên sự sang trọng và hiện đại. Với sảnh nhỏ này làm không gian trể cho khách cảm nhận trước khi bước vào căn hộ, bạn có thể kết hợp kê tủ giầy để tiết kiệm không gian. Có một số không gian của bạn khá tốt nên sẽ được giữ nguyên như phòng khách, phòng ăn và bếp. Những không gian này được giữ nguyên vị trí, chức năng và cách bố trí nội thất. Phòng khách nằm tại hướng Bắc- Diên Niên (hướng tốt – mưu sự đạt kết quả, tinh duyên êm ấm) được bố trí thêm bàn thờ vì là không gian yên tính và khá hợp lý trong cả công năng. Với tuổi Tân Mùi của gia chủ thì màu sắc hợp lý và thích hợp nhất đó là màu cam, đỏ gạch hoặc vàng đất.

 

  Trang trí phòng ngủ chính và phụ cũng được tư vấn và nên bố trị lại từ không gian đến nội thất cho phù hợp phong thủy. Phòng ngủ chính của căn hộ với hệ thống kép kín (có nhà vệ sinh trong không gian phòng ngủ) theo cách thiết kế cũ thì giường ngủ đang quay về hướng cửa ra vào và hướng nhà vệ sinh không hợp lý cho lắm. Mặt khác nó lại sát với bàn học và lối đi vào nên gây khó khăn. Cách tốt nhất và hợp lý nhất đó là chiếc giường ngủ của bạn được kê sát với tường nhìn ra hướng cửa số, tủ quần áo được thiết kế riêng và nhỏ gọn kê đầu giường. Bàn làm việc ưu tiên bố trí gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên. Màu sắc căn phòng với tông chủ đạo vàng đất. Cách bố trí này sẽ giúp không gian rộng rãi và mạch lạc hơn nhiều.

 

Phòng ngủ chung cư 60m2

 

  Phòng ngủ phụ dành cho bạn gái sinh năm 1995 có diện tích nhỏ hơn do không khép kín. Nội thất phòng ngủ được bố trí dạng chữ U. Bàn học tất nhiên được bố trí cạnh cửa sổ. Bạn có thể tô điểm không gian xanh với chậu cây nhỏ gần cửa sổ. Màu sắc hợp với tuổi 1995 đó là xanh lá cây.

 

  Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng một số vật liệu trang trí cao cấp khác như tấm xuyên sáng cho trần nhà, giấy dán cho tường hay một vài món đồ décor độc đáo treo trên tường giúp căn nhà của bạn thú vị và hấp dẫn hơn nhiều đấy.

 

    Hi vọng với những góp ý này sẽ làm cho căn hộ của bạn phù hợp hơn với bạn và đạt được nhưng tiêu chí mà bạn đề ra cho không gian sống của mình. Chúng tôi, Barrisol Việt Nam luôn luôn mong muốn cho bạn những phương án trang trí nội thất đạt tiêu chuẩn quốc tế góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người Việt Nam.

Lastest News
18
Aug
Trần xuyên sáng phòng ngủ cho không gian vẻ đẹp tinh tế và... more
18
Aug
Trần xuyên sáng ứng dụng đa dạng dành cho mọi không gian. more
18
Aug
Trần xuyên sáng Barrisol đảm bảo chất lượng và giá thành... more