Thiết kế phòng khách theo nguyên tắc chuẩn

Thiết kế phòng khách theo nguyên tắc chuẩn

Trần xuyên sáng là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong việc trang trí trần nhà đẹp,thi công trần căng xuyên sáng đang được ưa chuộng tại Việt Nam
Trần Xuyên Sáng, tran xuyen sang, tran cang xuyen sang, trần căng xuyên sáng, tấm trần xuyên sáng,tam tran xuyen sang,Thiết kế phòng khách theo nguyên tắc chuẩn
Thiết kế phòng khách theo nguyên tắc chuẩn
Thiết kế phòng khách theo nguyên tắc chuẩn
13
Aug
Bạn nên lựa chọn phòng khách ở vị trí nào, phong cách nào cho thiết kế phòng khách, vật liệu trang trí phòng khách và nội thất phòng khách... Bài viết sau sẽ mang cho bạn hơn một sự gợi ý.

    Thiết kế phòng khách và trang bị phòng khách cho mình những nội thất cao cấp tạo ra một không gian đẹp luôn là điều quan trọng. Sở dĩ nói quan trọng vì phòng khách là nơi chính tiếp đón những vị khách tới chơi nhà mỗi dịp rảnh rang. Nó chẳng khác nào là nơi công cộng trong thiết kế nhà và giới thiệu ngôi nhà của bạn. Sau đây là những nguyên tắc chuẩn trong thiết kế phòng khách.

 

Vị trí phòng khách trong thiết kế nhà

  Vị trí phòng khách trong tổng thế ngôi nhà được xem là bước đầu tiên bạn cần cân nhắc trong thiết kế phòng khách. Phòng khách thường nằm ở vị trí gần vị trí cổng – phía của ra vào ngôi nhà. Nó cũng nên nằm ở vị trí trung tâm và là nơi tiếp dẫn đến nhiều không gian khác như phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, phòng giải trí… Tốt nhất phòng khách nên thông thoáng với cửa vào rộng nhìn ra ngoài, có cửa sổ, góc nhìn rộng khi nhìn cảnh quan bên ngoài.

 

Vị trí phòng khách đẹp

 

  Nếu bạn có một diện tích đất rộng rãi và thoải mái thì bạn nên cho phòng khách của bạn tách biệt riêng. Nhưng thông thường hiện nay diện tích, quỹ đất của thành phố thường chật hẹp vì thế thiết kế phòng khách tối ưu nhất thường liên thông với phòng ăn và phòng bếp để tạo không gian rộng hơn cho sinh hoạt chung ở cả 3 không gian này.

 

Thiết kế phòng khách theo phong cách

  Sử dụng phong cách gì trong thiết kế cũng là điểm lớn cần lưu ý với các gia chủ. Phòng khách của bạn nên được xác định và thiết kế theo một phong cách cố định tránh đan xen nhiều phong cách tạo sự rối mắt. Phong cách được lựa chọn từ trước cũng giúp các kiến trúc sư dễ thiết kế trần nhà, nội thất, phối màu và không gian hơn.

 

  Phong cách phòng khách thường thể hiện theo các tính của chủ nhân, đôi khi đó cũng do sở thích quyết định. Tuy nhiên hiện này có 4 phong cách cơ bản bạn cần lưu ý và nắm bắt:

 

+ Phong cách cổ điển: Thiết kế phong cách cổ điển châu Âu thường được Việt Nam ưa chuộng hơn cả. Phương pháp này thường xử dụng những quy cách như quy tắc đối xứng cân đối không gian trong bố cục và bố trí đồ đạc. Đặc điểm chính của phong cách này trang trí trần nhà, tường, vách trang trí, đồ nội thất phòng khách có nhiều chi tiết cầu kỳ, hoa văn uốn lượn.

 

Phòng khách phong cách cổ điển

 

+ Phong cách hiện đại: Đặc điểm nổi bật đó là việc sử dụng các đồ nội thất và trang trí phòng khách theo góc cạnh, khỏe khoắn, vuông vắn. Áp dụng các nguyên tắc tạo hình khối đơn giản tránh rắc rối dường nét uốn lượn và tiểu tiết.

 

+ Phong cách kết hợp xưa nay: Phong cách này thiết kế phòng khách chuẩn hiện đại nhưng có thể làm thêm các điểm nhận trên trần hay tường bằng các phong cách cổ điển.

 

+ Phong cách đương đại: Đây được xem là phong cách không rõ định hình nhất. Nó là một chuỗi các kết hợp phong cách từ đơn giản đến phức tạp, từ cổ điển đến hiện đại.

 

Vật liệu trang trí phòng khách

  Đầu tiên nên kể đến thiết kế sàn nhà. Có rất nhiều vật liệu trang trí sàn nhà hiện nay như gạch, đá, sàn gỗ tự nhiên, kính… Tùy thuộc vào phong cách của từng ngôi nhà mà có những lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên bạn cần có một số lưu ý nhỏ như sàn nhà diện tích nhỏ nên chọn gạch ít hoa văn trang trí, lựa chọn màu sáng làm không gian rộng rãi. Sàn gỗ tự nhiên có thể mang lại cho bạn vẻ sang trọng, ấm cúng và thân thiện.

 

Thiết kế sàn nhà gạch hoa văn

 

  Vật liệu trang trí thiết kế trần nhà cũng là một dạng vật liệu xây dựng bạn cần cân nhắc kỹ. Hiện nay trần  thạch cao đang được sử dụng rộng rãi và như một nguyên tắc bất thành văn. Một phần là nhờ những ưu điểm như giá cả phải chăng, thiết kế đẹp… một phần cũng là tại Việt Nam có qua ít các phương án trong thiết kế trần nhà.

 

  Trần gỗ và trần kim loại cũng được ứng dụng nhiều hiện này nhưng giá có hơi cao, thiết kế tốt nhưng nặng nề và nguy hiểm khi lựa chọn cho trần nhà. Trần xuyên sáng Barrisol cũng là một phương án được tính đến nhiều. Được làm từ trần căng PVC siêu nhẹ, siêu bền và nhiều tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên rào cản lớn hơn cả khi đến với sản phẩm này là giá cả thuộc dạng cao trong các vật liệu trang trí trần nhà hiện nay.

 

Lựa chọn nội thất

  Trong các nội thất phòng khách, được xem như nội thất chủ đạo và là “linh hồn” của phòng khách đó là bộ ghế sofa. Bạn nên lựa chọn đặt bộ sofa có vị trí thuận lợi nhất, đi lại dễ dàng, có thể nhìn ra được cửa ra vào và xem được truyền hình tivi.

 

  Vị trí cho kệ tivi và các ngăn để đồ có thể đặt thêm tủ đựng các đồ trang trí để cho phòng khách thêm sinh động. Trên các bức tường chúng ta cũng có thể sử dụng thêm tranh treo tường, phù điêu, chai lọ bình trang trí… Hệ thống rèm cửa và thảm sàn cũng là điểm bạn cần lưu ý kỹ.

Lastest News
18
Aug
Trần xuyên sáng phòng ngủ cho không gian vẻ đẹp tinh tế và... more
18
Aug
Trần xuyên sáng ứng dụng đa dạng dành cho mọi không gian. more
18
Aug
Trần xuyên sáng Barrisol đảm bảo chất lượng và giá thành... more