Căn nhà chia đôi sau khi ly hôn

Căn nhà chia đôi sau khi ly hôn

Trần xuyên sáng là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong việc trang trí trần nhà đẹp,thi công trần căng xuyên sáng đang được ưa chuộng tại Việt Nam
Trần Xuyên Sáng, tran xuyen sang, tran cang xuyen sang, trần căng xuyên sáng, tấm trần xuyên sáng,tam tran xuyen sang,Căn nhà chia đôi sau khi ly hôn
Căn nhà chia đôi sau khi ly hôn
Căn nhà chia đôi sau khi ly hôn
22
Jul
Cuộc sống hiện đại và phát triển ngày càng chống mặt nên việc kết hôn khi yêu thương hay chia ly do đã hết tình cảm trở nên là một việc hết sức tự nhiên.

    Nhằm đánh vào xu hướng tỷ lệ ly di ngày càng cao và khó khăn trong việc phân chia tài sản hình thành sau hôn nhân, một kiến trúc sư người Hà Lan đã đưa ra một ý tưởng vô cùng độc đáo về một căn nhà nổi có thể phân tách thành hai phần tài sản trong trường hợp cặp uyên ương cần phân chia sau khi chia ly.

 

Nhà chia đôi độc đáo

 

  Vấn đề ly hôn đã trở nên ngày trở nên nhiều ở các quốc gia phát triển. Tuy nhiên, ngay cả các luật sư, thẩm phán, thậm chí 2 người trong cuộc cũng đối diện với vấn đề này vô cùng khó khăn, đặc biệt khi các cặp uyên ương phải phân chia rất nhiều tài sản. Và điều tồi tệ nhất cần tính đến – ai sẽ là người sở hữu các tài sản lớn và căn nhà là phổ biến thường thấy.

 

  Là một mảng trang trí trần nhà, trần xuyên sáng đặc biệt của Barrisol có thể thi công, tháo lặp căng lại hoàn toàn đơn giản nên được xem là một vật liệu phù hợp với ý tưởng này. Trần thạch cao hay các mảng trần khác sau khi chia tách đành phải đập bỏ hoặc phải thi công chia tách các mảng trần nhưng trần xuyên sáng thì nó trở nên đơn giản hơn nhiều. Vì thế tại sao chúng ta không áp dụng nó trong xây dựng.

 

Các mẫu trần xuyên sáng Barrisol độc đáo

 

  Dựa trên ý tưởng này, kiến trúc sư Omar Kbiri phối hợp cùng công ty thiết kế hàng đầu Studio OBA Amsterdam đã hiện thực hóa được ý tưởng trên. “Với tỷ lệ ly hôn ngày càng gia tăng, tôi nghĩ tới một kiến trúc ngôi nhà nổi có thể phân tách làm 2 phần cho 2 vợ chồng. Trong khi đó, Studio OBA Amsterdam đảm nhận lên thiết kế và tính toán tính khả dụng”, ông Kbiri cho biết.

 

  Theo bản thiết kế, ngôi nhà “Prenuptial Housing” sẽ gồm hai cấu trúc riêng biệt. Chúng kết nối với nhau thành khối chặt chẽ như khi vợ chồng mới cưới vẫn còn chặt chẽ như thế. Tuy nhiên, khối nhà có thể rách rời thành 2 khối trong trường hợp bất khả kháng. Thành phố Amsterdam ở Hà Lan vốn nhiều kênh rạch nên những ngôi nhà nổi trên mặt nước cũng phổ biến chứ không như tại Việt Nam chủ yếu là kiến trúc trên mặt đất.

 

Mô hình nhà chia đôi sau ly hôn

 

  Kbiri và đội ngũ kỹ sư thiết kế của Studio OBA dự kiến, kiểu nhà “Prenuptial Housing” có thể trở nên phổ biến tại một số quốc gia như Bỉ, Bồ Đào Nha và Hungary – nơi có tỷ lệ ly hôn cao nhất thế giới. Theo đó, với kiểu nhà này, các cặp vợ chồng vẫn được sống ở căn nhà cũ với diện tích chỉ còn một nửa, nhưng không phải di chuyển tới nơi ở mới.

 

  Xander den Duijn, một trong những kỹ sư của Studio OBA cho hay, dự án “Prenuptial Housing” sẽ là “giải pháp tốt với những cặp đôi chỉ bên nhau một thời gian rồi tách riêng”. Kbiri hiện đang đàm phán với các nhà đầu tư. Ông lên kế hoạch nhận các đơn đặt hàng bắt đầu từ năm 2017.

Theo News

Lastest News
18
Aug
Trần xuyên sáng phòng ngủ cho không gian vẻ đẹp tinh tế và... more
18
Aug
Trần xuyên sáng ứng dụng đa dạng dành cho mọi không gian. more
18
Aug
Trần xuyên sáng Barrisol đảm bảo chất lượng và giá thành... more